Địa chỉ: huyện Đăk Đoa - Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM GIA Ý KIẾN XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 08/6, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến Chương trình giáo dục địa phương (GDĐP). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, liên quan và một số chuyên gia trong Hội đồng thẩm định. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Tại Hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình bày khái quát khung Chương trình giáo dục địa phương của 03 cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cụ thể, đối với cấp tiểu học nội dung chương trình GDĐP được xây dựng có thời lượng là 32 tiết/lớp/năm học với 08 mạch kiến thức gồm: Lịch sử phát triển và truyền thống; địa lí; chính sách, phong trào địa phương; cảnh quan thiên nhiên; phong tục tập quán, lối sống; lễ hội, nghệ thuật truyền thống; di tích lịch sử và nhân vật lịch sử; nghề truyền thống địa phương. Khung chương trình tài liệu GDĐP cấp THCS, thời lượng dành cho môn học là 35 tiết/lớp/năm học với nội dung kiến thức của 06 lĩnh vực là văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lí, kinh tế, môi trường, riêng lớp 8,9 có thêm lĩnh vực hướng nghiệp. Ở cấp THPT, chương trình GDĐP có thời lượng dành cho môn học là 35 tiết/lớp/năm học với kiến thức của 08 lĩnh vực là văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lí, kinh tế, môi trường, hướng nghiệp, giáo dục quốc phòng và an ninh.

Sau khi nghe trình bày về khung Chương trình GDĐP, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các chuyên gia đã tập trung tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chủ đề trong khung Chương trình để phù hợp, dễ hiểu và đúng quy định.

1.3.jpg

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Ban biên tập theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để tiếp tục điều chỉnh và hoàn thiện tài liệu Chương trình GDĐP. Trên cơ sở khung chương trình đã có cần thực hiện biên soạn bám sát vào 03 nhóm vấn đề thuộc nội dung giáo dục địa phương gồm: Các vấn đề về văn hóa, lịch sử, truyền thống; các vấn đề địa lí, kinh tế, hướng nghiệp; các vấn đề về chính trị - xã hội, môi trường. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh GDĐP là tài liệu chính thống sẽ được phổ biến rộng rãi, do đó khi biên tập yêu cầu phải chú ý đến văn phong, chuẩn về ngôn ngữ phù hợp với trình độ, lứa tuổi của học sinh. Đặt mục tiêu giáo dục cho học sinh biết về văn hóa, lịch sử, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai, khơi dậy lòng tự hào của từng dân tộc, yêu quê hương, bảo vệ đất nước; đồng thời giúp học sinh có kỹ năng trong việc định hướng và phát triển tư duy nghề nghiệp. Trong quá trình giảng dạy nên tăng thời gian cho học sinh đi trải nghiệm, tiếp thu thêm kiến thức thực tế. Yêu cầu các sở, ngành có liên quan căn cứ vào chức năng nhiệm vụ song hành, phối hợp tích cực với ngành Giáo dục để công tác biên soạn được hoàn thành nhanh chóng và chính xác nhất./.


Tác giả: Hoàng Thảo
Nguồn:CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết